4 Xu hướng thịnh hành của content marketing trong năm 2022

Không có gì bàn cãi về chuyện nội dung hữu ích vẫn là yếu cốt lõi trong chiến lược content marketing. Ngoài ra, việc nắm bắt được xu hướng mới là điều cần thiết để tiếp cận đối tượng mục tiêu và phát triển doanh nghiệp của bạn.Hiểu được Xu hướng Content Marketing tiếp tục phát triển ra sao vào năm 2022, mang đến cho bạn những cách thức mới và cải tiến để tiếp cận khán giả của mình. Nhiều thay đổi trong số này là sự cải tiến của những nội dung, cách làm quen thuộc, trong khi một số khác có thể là những cách hoàn toàn mới để đạt được kết quả thành công và tiếp cận nhiều đối tượng mục tiêu hơn.

Điều quan trọng là phải theo dõi các xu hướng mới nhất để theo kịp những gì khách hàng của bạn muốn và luôn dẫn đầu đối thủ.

Hãy xem những xu hướng, sự thay đổi đó là gì để lập chiến lược marketing 2022 thành công hơn và tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn nhé!

1. Content seo - social duy trì khách hàng

Content marketing chất lượng cao có thể thu hút đáng kể khách hàng mới, tuy nhiên, việc tạo ra các chiến lược nội dung để duy trì khách hàng hiện tại vẫn là điều quan trọng hơn cả.

 

Theo đó, các chiến lược content seo, content digital, content social,.... vẫn cần được tập trung, duy trì và cải thiện phù hợp với nhu cầu thực tế của khách hàng trong những biến động mới cả xã hội.

2. Kể chuyện bằng hình ảnh qua AR

Kể chuyện bằng hình ảnh nhờ công nghệ AR sẽ là một xu hướng giúp các marketer sáng tạo ra những nội dung độc đáo, thú vị, thu hút và hiệu quả hơn.

Để làm nội dung trở nên cuốn hút hơn, điều quan trọng là phải đưa hình ảnh nổi bật và tất cả các tính năng tương tác cho phép bạn giới thiệu với khách hàng những điều mới mẻ, độc đáo của sản phẩm.Nhờ sự phát triển của công nghệ AR (Công nghệ thực tế tăng cường) mô phỏng các vật thể ảo ở dạng 3D và mang những thành phần trong thế giới kỹ thuật số lồng ghép vào thế giới thực mà người dùng có thể hình dung, tương tác (chạm, nghe, nhìn,....) với các nội dung, hình ảnh vô cùng sinh động.

Content sáng tạo kết hợp với công nghệ AR mang đến những trải nghiệm thú vị trong thế giới vừa ảo vừa thực. Một trong những chiến dịch content marketing thành công với sự kết hợp của công nghệ AR có thể kể đến là chiến dịch: “The Table of Cuội” của The Coffee House.

3. Công nghệ Al trong Content marketing

Công nghệ Al ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn giúp cho việc tăng tốc độ xử lý và phân tích dữ liệu, giúp việc ra quyết định dễ dàng hơn. Khi công nghệ Al được cải thiện, sẽ có nhiều công cụ hơn để phân tích dữ liệu và tạo nội dung tiếp thị đa dạng hơn.

 


Nhờ trí tuệ nhân tạo các công cụ hỗ trợ sáng tạo nội dung bằng việc gợi ý từ khóa, lập dàn bài hay sáng tạo video với giọng đọc tự động từ AI, giúp cho việc tạo ra các nội dung marketing dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tuy việc tạo nội dung của AI vẫn chưa thể đạt đến mức độ có thể thay thế tư duy sáng tạo của con người. Nhưng ứng dụng AI trong việc sáng tạo nội dung ngày càng trở thành xu hướng trong các hoạt động sáng tạo nội dung marketing.


4. Sự phổ biến ngày càng tăng của Podcast

Podcast là một cách tuyệt vời để chia sẻ thông tin với người nghe về nhiều chủ đề. Bạn có thể sử dụng chúng để thu hút sự chú ý đến các khía cạnh tích cực của sản phẩm hoặc dịch vụ giữa những người tiêu dùng thích hợp.

Ở Việt Nam, loại hình này mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng đã có số lượng sản phẩm và lượng người tham gia đáng kể. Từ các báo đài, kênh radio, kênh truyền thông lớn đến những blogger hay người sáng tạo nội dung độc lập.


 
Với podcast, nội dung có thể tự do, đa dạng, thú vị và gần gũi hơn đối với người nghe. Nhiều chương trình có đề tài độc lạ, nội dung phong phú từ sách nói, những cuộc phỏng vấn với nhân vật nổi tiếng, truyện, tản văn, các vấn đề đời sống xã hội, kiến thức đa ngành,.... điều này không chỉ giúp người nghe có thêm nhiều lựa chọn còn giúp người sáng tạo nội dung có môi trường sáng tạo thoải mái hơn.

Do cuộc sống bận rộn cùng với sự phát triển của các kênh nghe, nhìn con người cũng ngày càng có xu hướng yêu thích việc nghe, xem video hơn và ngại đọc hơn. Vì vậy, đừng bỏ qua một kênh xu hướng thịnh hành để truyền tải thông điệp marketing của bạn.

Nắm bắt được Xu hướng thịnh hành của content marketing trong năm 2022 giúp cho việc sáng tạo nội dung phù hợp hơn, đưa nội dung đó tiếp cận với đối tượng mục tiêu dễ dàng hơn và mang lại hiệu quả tối ưu cho các chiến lược, hoạt động marketing.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn