4 Cách tạo cuộc thi trên Facebook thúc đẩy việc kinh doanh

Cuộc thi trên Facebook là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý, tăng follow và tăng lượng tương tác tự nhiên, nhờ đó thúc đẩy việc kinh doanh của bạn.Có nhiều cách để tạo nên một cuộc thi hấp dẫn và thúc đẩy việc kinh doanh cũng như doanh nghiệp của bạn. Trong bài đăng này, Content Plus sẽ chia sẻ 4 chiến lược để tạo nên một cuộc thi hấp dẫn, hiệu quả trên Facebook.

Khái niệm cơ bản của cuộc thi trên Facebook

Nếu bạn chưa bao giờ tạo một cuộc thi trên Facebook, bạn sẽ nghĩ nó khá đơn giản: Chỉ cần thông báo thông tin về cuộc thi (Thể lệ, giải thưởng, thời gian,...) sau đó là một liên kết để mọi ngườ tham gia, và theo dõi kết quả.

Nhưng bạn có biết những điểm mấu chốt khi triển khai một cuộc thi trên Facebook và làm nên thành công của cuộc thi?

Hình thức cuộc thi: Đầu tiên, bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng. Bạn mong muốn thông qua cuộc thi để nâng cao nhận thức về thương hiệu, tăng số lượt cài đặt ứng dụng, tăng tỷ lệ chuyển đổi, … hay điều gì khác? Từ đó xác định hình thức cuộc thi sao cho phù hợp.

Giải thưởng: Hãy chắc rằng giải thưởng bạn đưa ra phải đủ để thu hút sự quan tâm của khán giả, nhưng cũng phải đảm bảo khiêm tốn để tránh sự gian lận.

Thời gian: Thời gian cuộc thi diễn ra phải thật rõ ràng, một cảm giác khẩn cấp sẽ tạo thêm động lực cho người tham gia.

Quản lý kết quả: Xem xét ứng dụng để quản lý kết quả của cuộc thi, tạo báo cáo chi tiết để giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ sở người dùng của mình và xác thực người dùng để đảm bảo rằng các tài khoản giả mạo không thể gian lận.

Truyền thông về cuộc thi: Quảng cáo cuộc thi của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội để tăng khả năng tiếp cận với độc giả hơn.

Nếu bạn đã hiểu những điều cơ bản về một cuộc thi trên Facebook thì giờ là lúc bắt tay vào sáng tạo nội dung có thể thực sự thu hút, nói chuyện với đối tượng.


Một số chiến lược tạo cuộc thi trên facebook hiệu quả

1. Cuộc thi cho người tham gia thỏa sức sáng tạo

Bạn có thể tổ chức cuộc thi về thiết kế hoặc nhiếp ảnh, vẽ, viết,... trên nền tàng là sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để tạo nên sự sáng tạo trong cộng đồng. Với những tác phẩm tham gia hãy công khai và làm nổi bật nó ngay khi cuộc thi đang diễn ra để làm những người tham gia, theo dõi cảm thấy hào hứng và tự hào, đồng thời truyền động lực cho những thành viên ít tích cực hơn.

Một ví dụ về cuộc thi trên Facebook:

Cuộc thi vẽ đồ chơi của IKEA là một ví dụ điển hình: Thông qua cuộc thi IKEA không chỉ tạo ra thu hút được lượng lớn người quan tâm (690 Likes, 153 ý kiến ​​và 532 cổ phần) mà còn tạo ra 5 mẫu thiết kế mới cho bộ sưu tập đồ chơi phiên bản SAGOSKATT 2018 của IKEA.

Cách thức của IKEA là: Nhắm vào mục tiêu trẻ em tham gia cuộc thi qua đó mở rộng đối tượng đến các phụ huynh, bởi cha mẹ và người giám hộ chắc chắn sẽ quan tâm đến điều mà con cái họ sẽ làm.

Chúng ta hãy nhìn vào một ví dụ khác. Starbucks đã có thể khai thác được khía cạnh sáng tạo thông qua cuộc thi Trắng Cúp.

Ngay cả trong ngành thực phẩm và nước giải khát, Starbucks cũng không có tiếng tăm là một trong những thương hiệu sáng tạo và sáng tạo nhất. Tuy nhiên, làm việc với nội dung do người dùng tạo ra trong cuộc thi Facebook này cho phép Starbucks tạo ra vô số mẫu thiết kế "lấy cảm hứng, vui mừng, quyến rũ" và "đánh giá" đội nội bộ cũng như những người theo dõi của họ, chứng minh bằng 65K Likes, 2,570 cổ phần và 846 ý kiến.  


Các cuộc thi trên Facebook tập trung vào nội dung do người dùng tạo ra có tiềm năng rất lớn để thu hút khách hàng theo một cách mới, hơn là đơn giản chỉ thích, bình luận hoặc chia sẻ bài đăng của bạn. Những người theo dõi của bạn sẽ tạo ra chứ không phải là tiêu thụ nội dung của bạn.

Các cuộc thi trên Facebook có thể truyền cảm hứng cho khán giả của bạn, xây dựng cộng đồng năng động, đa dạng hóa thương hiệu của bạn và cung cấp các mẫu thiết kế chi phí thấp cho các sản phẩm sắp tới.

2. Kết hợp Hashtags

Thêm các thẻ bắt đầu bằng dấu # vào các từ khoá của cuộc thi để nhân rộng phạm vi tiếp cận trên Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest và Google+.

Hashtags là một công cụ tuyệt vời khi xây dựng nội dung cuộc thi với một khoảng thời gian giới hạn. Khi được làm tốt, thẻ bắt đầu sẽ làm cho những người tham gia cuộc thi của bạn cảm thấy gắn bó với cộng đồng những người cùng tham gia hơn.


Hashtags tạo nên các liên kết cho phép người dùng chia sẻ việc làm của họ, xem nội dung tuyệt vời của người khác, thúc đẩy các tương tác có giá trị - và tất cả đều liên quan đến thương hiệu của bạn.

Hashtags cũng có khả năng thu hút thành viên mới vào cuộc thi và thương hiệu của bạn.

Một Hashtags tốt là một hashtag ngắn gọn nhưng phải độc đáo, hấp dẫn. Đừng cố lợi dụng thẻ tag với những từ ngữ không quan trọng và quá dài. Hãy làm nó thật dễ nhớ và dễ dàng cho người dùng nhập và tìm kiếm.

Nếu làm tốt, những thông tin của bạn có thể được lan truyền nhanh chóng và rộng rãi như một con virus!

3. Sử dụng chiến thuật tìm kiếm và thưởng

Yêu cầu khán giả phát hiện ra một điều bí ẩn, khác biệt trong hình ảnh chính của cuộc thi để đổi lấy phần thưởng tạo ra một vòng phản hồi tích cực.

Bạn có thể cung cấp thêm thông tin về thương hiệu và sản phẩm của bạn trong khi người xem dành nhiều thời gian hơn cho bức ảnh. Ngoài ra, khi người xem thành công trong việc tìm kiếm những điều bí ẩn, họ có nhiều khả năng sẽ tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo để xác nhận giải thưởng của họ.

Điều này tạo ra nhiều tiềm năng hơn cho bạn để đạt được mục tiêu cuộc thi, chẳng hạn như có thêm tài khoản mới hoặc tăng lưu lượng cho trang.

Mẹo tạo nên hình ảnh thú vị và kích thích người chơi: Là chọn các màu cơ bản, như màu đỏ của cà chua, tạo nên trật tự của hình ảnh giúp họ kết nối với hình ảnh sâu sắc hơn.

Ngoài ra, tính chất thời gian thực của cuộc thi cũng rất quan trọng, sẽ thúc đẩy người chơi hành động nhanh chóng.Đây là một chiến thuật tuyệt vời giúp bạn đạt được kết quả trong một thời gian ngắn.

4. Quản lý rủi ro của người tham gia gian lận

Quản lý rủi ro là điều cơ bản để phát triển doanh nghiệp của bạn. Với các cuộc thi trên Facebook, hãy đề mọi biện pháp phòng ngừa để bảo vệ công ty của bạn chống lại các tài khoản giả mạo và người dùng chỉ muốn xác nhận các giải thưởng của bạn.

Mặc dù các hướng dẫn về quảng cáo của Facebook gần đây đã được cập nhật với nỗ lực làm cho cuộc thi trở nên chặt chẽ hơn, nhưng có một số cách mà bạn có thể chủ động thực hiện để đảm bảo cuộc thi của bạn vẫn an toàn.

Hãy tập trung vào các giải thưởng khiêm tốn mà vẫn thu hút khán giả mục tiêu. Ví dụ: nếu bạn là một công ty mỹ phẩm, hãy cân nhắc tặng một gói quà tặng chất lượng cao bao gồm một số ít các sản phẩm tốt nhất của bạn, trái với việc cung cấp một cái gì đó xa hoa hơn.

Nếu bạn quyết định chạy quảng cáo về cuộc thi, một trình quảng lý quảng cáo Facebook sẽ giúp đảm bảo rằng bạn nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể. Nếu bạn chỉ đơn giản xuất bản các bản cập nhật chung về việc rút thăm trúng thưởng trên trang Facebook của công ty bạn, bạn có thể nắm bắt được một nhóm người dùng không có trong đó vì những lý do chính đáng.

Nhìn chung, các cuộc thi trên Facebook là một cách tuyệt vời để thúc đẩy doanh nghiệp bằng cách thu hút người theo dõi trang của bạn theo những cách mới và sáng tạo.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn