Đây là cách mà những NFT triệu USD đã được tạo ra

Chỉ mất vài phút và một khoản phí nhỏ bạn đã có thể tạo ra một NFT và biến các tác phẩm nghệ thuật trở thành độc nhất.

Thị trường NFT, nơi giao dịch những tài sản số không thể thay thế ngày càng trở nên sôi động và phát triển nhanh chóng, nhiều người đã có thể kiếm hàng triệu đô từ việc tạo ra và mua bán các NFT.

NFT có thể được tạo ra bằng các bước khá đơn giản. Nếu có một chút hiểu biết về công nghệ hay có kinh nghiệm ở các kênh đầu tư tiền điện tử, bạn chỉ mất vài phút để “đúc” vật phẩm NFT, tức là đưa vật phẩm lên mạng lưới Blockchain để mã hóa chúng thành tài sản dưới dạng 1 token. 

Cách để tạo ra các NFT

Trước tiên, bạn cần có 1 vật phẩm kỹ thuật số như đoạn phim, đoạn nhạc, bức ảnh, bức tranh, bộ sưu tập thời trang, vật phẩm game,.... Sau đó, bạn cũng cần chuẩn bị một ví điện tử và một khoản phí nhỏ để bắt đầu “đúc” vật phẩm NFT.

Cùng với đó, bạn cần chọn chuỗi khối để tạo token (đây sẽ là mã định danh duy nhất cho vật phẩm).

Bạn cần kết nối ví tiền điện tử với nền tảng, sau đó chọn mục tạo NFT và tải file lên. Cần đặt tên và nhập đủ các thông tin liên quan rồi chọn blockchain trước khi “đúc”.

Hoàn tất quá trình tạo token bằng việc click chuột vào ô Đồng Ý. Sau khoảng 5 phút, bạn đã sở hữu một NFT cho bản thân.Tạo NFT trên sàn nào uy tín?

Hiện tại, có khá nhiều nền tảng giúp nhà sáng tạo có thể tạo NFT. Trong đó, những nền tảng đang được sử dụng phổ biến là: OpenSea, Rarible, BakerySwap…

OpenSea hiện là nền tảng phổ biến và dễ sử dụng cho các loại NFT. Trên chuỗi khối Ethereum, bạn có thể phải trả phí gas khá cao. Còn với OpenSea, người dùng có thể “đúc” tác phẩm NFT và đăng bán trực tiếp trên đó và OpenSea sẽ thu phí của người mua khi giao dịch hoàn tất.

Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới cũng cung cấp chức năng tạo NFT. Cách để tạo một token không thể thay thế trên Binance cũng tương tự như các mạng lưới kể trên. Chỉ cần đăng tải hình ảnh, một đoạn video hay đạo nhạc lên mạng này và thực hiện theo hướng dẫn trên để mã hóa và đấu giá tác phẩm.

Thị trường NFT từng xuất hiện nhiều bộ sưu tập trị giá hàng triệu USD. Bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club (BAYC) hiện đang là NFT đắt giá nhất hiện nay với bức ảnh có giá thấp nhất là 280.000 USD. Tổng vốn hóa thị trường của bộ sưu tập này đạt con số hơn 2,8 tỷ USD.

Dù đạt giá cao, chủ nhân đứng sau bộ sưu tập này vẫn còn là một ẩn số. Xác thực danh tính chủ nhân NFT là vấn đề gây ra nhiều tranh luận. Không ít người nghi ngại khi danh tính người mua và người bán không thể xác thực. Sẽ rất rủi ro nếu chủ NFT bỏ trốn với số tiền của nhà đầu tư hay các hoạt động rửa tiền bằng NFT có thể xảy ra.

NFT (Non Fungible Token), một loại tài sản được mã hóa bằng công nghệ blockchain, mỗi NFT gắn với một tài sản thật, khi đưa lên sàn được mã hóa bằng một chuỗi khối không thể thay thế hay sao chép. Nhờ công nghệ này, mỗi vật phẩm NFT được gắn một mã xác thực sẽ là duy nhất, đảm bảo quyền lợi và bản quyền cho các nhà sáng tạo.


Giá trị của các NFT không được đánh giá trên quy định và mức sàn nào mà dựa vào sự hiếm có và độc đáo. Nhưng không như giống như hệ thống tiền mã hóa, có thể đổi từ đồng này sang động khác, với NFT bạn phải mua nó bằng tiền thật hoặc tiền mã hóa, sau đó bán đi nếu bạn muốn.

Cơn sốt NFT đang lan khắp châu Á, các NFT (token không thể thay thế) ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật, thời trang, giáo dục, game, …. trở thành xu hướng đầu tư mới của người trẻ khắp thế giới.

Tuy nhiên, thị trường mới cũng ẩn chứa nhiều rủi ro, nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư trên thị trường này có thể tìm đọc bài viết NFT là gì? Vì sao NFT tạo nên cơn sốt toàn cầu? Cơ hội và rủi ro khi đầu tư vào NFT? để hiểu rõ hơn về thị trường này.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn