12 dự án NFT tốt nhất năm 2022 bạn không nên bỏ lỡ

Sự bùng nổ của NFT vẫn chưa hề giảm nhiệt. Khi thị trường NFT tiếp tục phát triển, sẽ có nhiều trò chơi NFT, nghệ thuật NFT và các dự án NFT thú vị hơn ngay trong năm 2022 này, mở ra cơ hội đầu tư cho bạn.

Nhiều chuyên gia đã dự đoán rằng năm 2022 sẽ là một năm tuyệt vời cho cuộc cách mạng NFT và nhiều hơn nữa là việc áp dụng công nghệ chuỗi khối blockchain.


Theo Crypto Adventure, dự đoán năm 2022, hầu hết các dự án NFT sẽ chuyển trọng tâm sang phát hành các mặt hàng phiên bản giới hạn và độc quyền, đặc biệt là nghệ thuật kỹ thuật số, thẻ giao dịch và âm nhạc.

Nếu bạn là một người đam mê NFT, thì đây là danh sách các dự án NFT tốt nhất để theo dõi vào năm 2022.

Dự án NFT là gì?

Dự án NFT chứa các bộ sưu tập NFT độc đáo ─ Mã thông báo không thể thay thế cho các loại tài sản kỹ thuật số. NFT là một đơn vị dữ liệu không thể hoán đổi cho nhau được lưu trữ trong một chuỗi khối có bằng chứng về quyền sở hữu.

Nói chung, một dự án NFT khác với nghệ thuật NFT vì nó được sản xuất trên quy mô lớn hơn nhiều. Trong khi nghệ thuật NFT được thực hiện ở quy mô nhỏ, chủ yếu là bởi các nghệ sĩ cá nhân và được tiếp thị trên thị trường NFT. Các dự án NFT được sản xuất bởi các tổ chức lớn và có sẵn để giao dịch trên nền tảng của riêng họ.

12 dự án NFT tốt nhất bạn không thể bỏ lỡ

Theo Zipmex, đây là danh sách các dự án NFT tốt nhất có thể là sự lựa chọn đầu tư sinh lợi của bạn.


​1.  Imaginary Ones


Các tác phẩm nghệ thuật của dự án NFT - ​Imaginary Ones được tạo ra bởi Cmttat với mục đích đặc biệt là truyền bá sự sáng tạo và tình yêu thương. Nền tảng là những hình ảnh 3D thú vị. Do tinh thần tích cực, vui vẻ, dự án đã được công chúng chấp nhận và phát triển không ngừng. Nó đã huy động được 8000 người dùng với giá trị bán ra là 1,5 triệu USD.

2.  Uninterested Unicorns


Dự án với những con kỳ lân này được tạo ra bởi Next10 Labs, công ty nghệ sĩ NFT tạo ra nội dung nghệ thuật kỹ thuật số. Mục tiêu của dự án là giải trí cho người dùng bằng những hình ảnh, câu chuyện hài hước, độc đáo đánh trúng tâm lý khán giả. Hiện công ty này tạo nên giá trị tài sản NFT trên 1 triệu USD cho các dự án.

Theo khối lượng giao dịch vào ngày 2 tháng 3 năm 2022, Uninterested Unicorns nằm trong danh sách các dự án NFT tốt nhất có thể là sự lựa chọn đầu tư sinh lợi của bạn.

3.  Axie Infinity

Axie Infinity luôn đứng đầu trong ngành NFT, năm nay cũng vậy. Axie Infinity là một trong những dự án quan trọng đã thúc đẩy khái niệm NFT Play-to-Earn trở nên phổ biến trong không gian blockchain.

Axie Infinity khác với hầu hết các dự án NFT khác bằng cách chỉ tập trung vào cách người chơi hoàn thành nhiệm vụ trò chơi và lai tạo Axie.


Axies là những động vật NFT quyến rũ mà người chơi có thể sử dụng để chiến đấu hoặc tiếp tục giao dịch để kiếm thêm mã thông báo.

Đến nay, tổng khối lượng giao dịch của Axie Infinity là 4.019.390.587 USD, với tổng số 1.645.122 người mua. Bạn có thể giao dịch AXS, mã thông báo gốc của Axie Infinity thông qua các kênh giao dịch NFT.

4.  CryptoPunks

Dự án NFT Crypto Punk là một trong những dự án NFT xu hướng nhất không thể bỏ lỡ vào năm 2022. CrytoPunks là 10.000 nhân vật 8-bit theo chủ đề punk với các thuộc tính và đặc điểm độc đáo. Với hàng chục bộ sưu tập đặc biệt, giá trị của NFT CryptoPunks được đo lường bằng sự khác biệt của từng ký tự.


Bộ sưu tập CryptoPunk có giá trị cao nhất đã được bán với giá 124.457 ETH, tương đương 532 triệu USD. Do giá bán đáng kinh ngạc này, CryptoPunk đã trở thành dự án NFT đắt nhất hiện nay.

Khối lượng giao dịch mọi thời đại của CryptoPunks là 2.084.406.290 USD, với tổng số 5.238 người mua.

5.  Bored Ape Yacht Club

Bored Ape Yacht Club (BAYC) là một dự án NFT của Yuga Labs. Dự án này đã tung ra bộ sưu tập các hình đại diện NFT 10.000 pixel độc đáo trên chuỗi khối Ethereum. Một trong những lý do khiến BAYC được mong đợi như vậy là vì không có nhân vật NFT nào có thiết kế giống nhau, khiến mỗi mã NFT từ bộ sưu tập BAYC có giá rất cao.


Mặc dù ra mắt lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2021, dự án NFT này có vẻ là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm với một số NFT nổi tiếng, mặc dù tuổi đời còn khá non trẻ. Theo Decrypt , Bored Ape Yacht Club là NFT phổ biến thứ ba, sau CryptoPunks.

Với vị thế hiện tại là một trong những dự án NFT vĩ đại nhất, không có gì ngạc nhiên khi Bored Ape Yacht Club sẽ là một khoản đầu tư đáng giá vào năm 2022.

Vào thời điểm tháng 3 năm 2022, Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape có khối lượng giao dịch mọi thời đại là 1.384.829.779 USD với 9.576 người mua.

6.  Art Blocks

Art Blocks là một dự án NFT dựa trên Ethereum cung cấp cho các nhà sưu tập toàn cầu tác phẩm nghệ thuật NFT độc đáo, có thể lập trình và có thể tùy chỉnh. Ý tưởng Art Blocks cho phép các nghệ sĩ sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật NFT độc đáo và duy nhất.


Các NFT Art được thực hiện thông qua việc sử dụng NFT drop, trong đó người dùng yêu thích NFT nhưng không biết kết quả là họ sẽ nhận được loại nghệ thuật NFT nào.

Tại thời điểm tháng 3, 2022, Art Blocks có tổng khối lượng giao dịch là 1.200.650.344 USD và có tổng cộng 26.977 người mua.

7.  NBA Top Shot

NBA Top Shot là một dự án NFT trong đó người hâm mộ bóng rổ có thể tôn vinh niềm đam mê của họ bằng cách thu thập “những khoảnh khắc NBA” ─ một gói các clip NBA độc đáo hoạt động giống như một thẻ giao dịch.


NBA Top Shot tái tạo thành công trải nghiệm thu thập đồ lưu niệm hữu hình của những người hâm mộ bóng rổ trong thế giới thực. Ngoài ra, giá trị của bộ sưu tập nổi tiếng NBA của người dùng sẽ tiếp tục tăng theo thời gian.

Đến nay, NBA Top Shot có khối lượng giao dịch mọi thời đại là 938.251.588 USD, trong khi số lượng người mua là 419.583.

8.  Mutant Ape Yacht Club

Mutant Ape Yacht Club (MAYC) là một nhánh của dự án NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC). Khía cạnh độc đáo của MAYC là mặc dù BAYC chứa 10.000 nghìn bộ sưu tập ảnh đại diện, nhưng còn MAYC chứa 20 vạn bộ sưu tập ảnh đại diện.


MAYC đóng vai trò như một món quà cảm ơn dành cho những người sưu tập Bored Ape Yacht Club, nơi những người sưu tập được cung cấp Huyết thanh Mutat để biến đổi những con khỉ BAYC NFT của họ thành những sinh vật MAYC mới.

Tại thời điểm tháng 3 năm 2022, MYAC chiếm vị trí thứ 6 trong Crypto Slam với tổng khối lượng giao dịch qua các giai đoạn là 892.107.554 USD, người mua tài sản là 15.170 và chủ sở hữu 668.910.

9.  CloneX

Dự án CloneX là một bộ sưu tập NFT gồm 20.000 hình đại diện 3D độc đáo, tương tự như bộ sưu tập độc đáo của BAYC. Các hình đại diện CloneX có thể được sử dụng trong phim, trò chơi, mạng xã hội và các dạng nội dung khác bởi những người sưu tập có được chúng.


Dự án NFT của CloneX là sự hợp tác giữa RTFKT và nghệ sĩ Nhật Bản Takashi Murakami - nghệ sĩ nổi tiếng với việc sử dụng màu sắc sống động và phong cách riêng biệt trong các bộ sưu tập nghệ thuật nổi tiếng khác nhau.

Vì vậy, hình đại diện Clone X có sự kết hợp giữa các thuộc tính lấy cảm hứng từ Murakami và các yếu tố thực tế đáng kinh ngạc từ công nghệ RTFKT và nền tảng Daz 3D.

Tính đến thời điểm hiện tại, CloneX có 456,296,886 tổng khối lượng giao dịch với tổng số 7,008 người mua.

10.  Meebits

Tiếp nối thành công của CryptoPunk, Larva Labs cho ra mắt dự án Meebits, một dự án NFT mới toanh với 20.000 nhân vật 3D khác nhau được mô phỏng theo các nhân vật trò chơi điện tử phổ biến như những nhân vật được thấy trong Roblox và Minecraft.


Sau lần ra mắt đầu tiên vào tháng 5 năm 2021, có tới 9.000 NFT đã được bán với giá 22.500 ETH một cách đáng ngạc nhiên chỉ trong 8 giờ. Ngoài ra, Meetbits có thể được sử dụng làm hình đại diện trong metaverse, trò chơi hoặc thực tế ảo.

Meetits hoạt động trên chuỗi khối Ethereum với tiêu chuẩn mã thông báo ERC-721, có thể tương thích để giao dịch trong bất kỳ dịch vụ và sàn giao dịch tiền điện tử nào.

Meebits được xếp ở vị trí thứ 8 trên Cryptoslam với tổng khối lượng giao dịch là 404.398.876 USD

11.  Azuki

Dự án Azuki NFT, như ngụ ý từ tên của dự án, đây là dự án NFT được lấy cảm hứng từ anime phong cách Nhật Bản. Azuki là đứa con tinh thần của Chiru Labs, gồm bốn thanh niên vô danh.


Dự án Azuki vừa được khởi động vào đầu năm 2022, với kỷ lục đột phá là có 8.700 nhân vật được bán hết chỉ trong 3 phút, thu về hơn 29 triệu USD.

Trong 30 ngày tiếp theo, dự án NFT này sau đó đã được bán với giá gần 300 triệu USD, đưa nó lên đầu bảng xếp hạng về giao dịch sưu tầm kỹ thuật số vào tháng 1 năm 2022, theo dữ liệu của OpenSea.

Tại thời điểm viết bài, Azuki đã đạt được khối lượng giao dịch (mọi thời đại) là 374.334.143 USD.

12.  The Sand Box

Sandbox là một game NFT tuyệt vời để kiếm tiền, mở ra cơ hội mới về blockchain, giúp kiếm tiền ngay cả trong khi ngồi chơi điện tử.


Dự án NFT Sandbox có khả năng thu hút hàng triệu người chơi vào lĩnh vực tiền điện tử và cung cấp các khả năng đầu tư hấp dẫn. Ngày nay, Sandbox đã mở rộng thị trường ở nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Được tiết lộ bởi CryptoSlam, The Sandbox có khối lượng giao dịch (mọi thời đại) là 365.423.547 với tổng số 19.143 chủ sở hữu tài sản.

Trên đây là 12 dự án NFT tốt nhất với tiềm năng và khả năng sinh lời cao theo tổng hợp từ trang Zipmex.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn