8 xu hướng thời trang hàng đầu với NFT và các thương hiệu lớn đang “gia nhập” vào NFT

Image Source: fashionabc

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp thời trang đã cho thấy nỗ lực to lớn trong việc chuyển đổi kỹ thuật số và thích ứng với thời trang trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Các thương hiệu đang sử dụng NFT và công nghệ blockchain để thu hút, xác minh và kết nối với người tiêu dùng từ khắp nơi trên thế giới. Hãy xem những thương hiệu thời trang nào đang tích hợp NFT vào sản phẩm và các xu hướng thời trang cùng NFT.

1. RTFKT - Thương hiệu thời trang xa xỉ với những đôi Sneaker ảo diệu

RTFKT - Thương hiệu thời trang cao cấp với những đợt giảm giá giày Sneaker ảo

Thương hiệu RTFKT được thành lập vào năm 2019 và trở thành chuyên gia bán giày thể thao ảo. Đầu năm 2021, doanh nghiệp đã có một dự án hợp tác với “Poorocious”, một nghệ sĩ nổi tiếng chuyên sáng tác và bán các tác phẩm của mình thông qua các nền tảng tiền điện tử.

Anh ấy đã thiết kế 3 đôi giày thể thao ảo để những người đấu giá có thể “thử” giày thông qua Snapchat và sau đó tham gia đấu giá để mua sau đó.

Người trả giá cao nhất cũng có cơ hội nhận được đôi giày thể thao để mang trong đời thực. Sự hợp tác này đã đạt được thành công vang dội với 600 đôi giày thể thao được bán trong vòng chưa đầy 7 phút, đạt doanh thu 3,1 triệu USD.

Kể từ đó, RTKFT đã có những bước phát triển cho “đội hình” của họ bằng cách hợp tác với “The Fabricant” để tạo ra một bộ sưu tập mới gồm 7 vật phẩm ảo, nhận được 8 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất.

Thương hiệu đồ thể thao Nike cũng có kế hoạch phát triển các cộng đồng sáng tạo của RTFKT và mở rộng dấu ấn kỹ thuật số của Nike.

2. Gucci - Hãng thời trang cao cấp đầu tiên bán NFT

Gucci trở thành thương hiệu cao cấp đầu tiên ứng dụng triệt để các bước đột phá của NFT.

NFT của thương hiệu Ý này là một bộ phim lấy cảm hứng từ bộ sưu tập “Aria” của Gucci hợp tác của Alessandro Michele. Đoạn phim dài 4 phút này đã được bán trong buổi đấu giá của Christie với giá 25.000 triệu USD.

3. NFT bước vào tuần lễ thời trang!

Do đại dịch COVID-19, tuần lễ thời trang đã chuyển sang định dạng kỹ thuật số với NFT đóng một vai trò quan trọng.

“French Fashion” và “Haute Couture Federation” (Thời trang Pháp và Liên đoàn thời trang cao cấp) đã hợp tác với nền tảng “Arianee” tạo ra các NFT có thể được trao đổi trong tuần lễ thời trang nam mùa thu/mùa hè năm 2022 tại Paris và các triển lãm thời trang cao cấp khác.

Những mã token NFT này cho phép người dùng xem thời trang độc quyền; một trong số đó có show của nghệ sĩ thời trang kỹ thuật số nổi tiếng Richard Haines.

Có thể nói rằng sự ra đời của NFT trong tuần lễ thời trang đã góp phần giúp cho việc minh họa một cách sinh động cho các show diễn, và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người xem.

4. Louis Vuitton và game săn vật phẩm với NFT

Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 200 của người sáng lập thương hiệu thời trang Louis Vuitton, vào ngày 4 tháng 8, nhãn hiệu này đã kết hợp thời trang và công nghệ bằng cách giới thiệu “Louis the Game”, một trò chơi theo phong cách phiêu lưu, nơi người chơi sẽ phải đi qua một ngôi nhà búp bê của Vivienne.

Người chơi sẽ đi đến các vùng đất khác nhau để thu thập 200 ngọn nến tượng trưng cho sinh nhật lần thứ 200.

Cuộc phiêu lưu có 30 NFT ẩn, trong đó có 10 NFT với sự cộng tác của “Beeple”, một nghệ sĩ NFT nổi tiếng. NFT trong trò chơi này được mở để thu thập và không bán cho công chúng.

5. Overpriced - Chiếc áo khoác có mã quét NFT

Overpriced, thương hiệu thời trang tự xưng đầu tiên trên thế giới do NFT điều hành, đã thiết kế một chiếc áo hoodie giống như thật với mã có thể quét được cho phép chủ sở hữu của chiếc áo hoodie công khai quyền sở hữu.

Chiếc áo hoodie này đang được bán trên nền tảng NFT “BlockParty” với giá 26.000 USD.

6. Dolce & Gabbana - Alta Moda Collezione Genesi NFT trên UNXF

D&G đã ra mắt bộ sưu tập 9 bộ trang phục trong Tuần lễ thời trang Venice được đấu giá với giá 5,56 triệu USD. Người mua của mỗi NFT không chỉ nhận được NFT mà còn nhận được phiên bản thật của các thiết kế này và quyền truy cập độc quyền vào các sự kiện D&G.

Hơn nữa, nền tảng NFT sang trọng UNXD cũng đã lên kế hoạch khởi động “Culture Fund” (Quỹ Văn hóa) trị giá 10 triệu USD nhằm mở rộng việc sử dụng NFT trong ngành thời trang.

7. AurosBoros -Khoa học “giao thoa” công nghệ và thời trang

Auroboros là một hãng thời trang kỹ thuật số lấy cảm hứng từ phép đo sinh học. Hãng này đang tiên phong cho một tương lai URL IRL X bền vững và toàn diện. Hơn nữa, Auroboros là dòng RTW (Ready to Wear - Quần áo may sẵn) đầu tiên ra mắt tại Tuần lễ thời trang London 2021.

Các sản phẩm thời trang cao cấp kỹ thuật số có thể được mua dưới dạng NFT trên Decentraland.

8. H&M Looop Island - “Máy tái chế” trên Animal Crossing

Gã khổng lồ thời trang đã hướng tới các sáng kiến ​​bền vững của mình trong những năm gần đây và đưa ra hệ thống tái chế tại cửa hàng có tên là Looop .

H&M Looop đã hợp tác với hãng game Animal Crossing để quảng bá việc tái chế với trạm tái chế đầu tiên của trò chơi. Thương hiệu tạo ra một sáng kiến ​​khuyến khích khách hàng sử dụng lại, làm lại và tái chế lại các đồ dùng, không chỉ trong thế giới thực mà còn trong thế giới kỹ thuật số, nơi những quan niệm đạo đức và giá trị có thể được chia sẻ và thể hiện mạnh mẽ.

Ngành công nghiệp thời trang đang chào đón công nghệ blockchain


Image Source: Her Cycle


Ngoài việc ngành công nghiệp thời trang chào đón NFT và sử dụng công nghệ blockchain như một phần trong chiến lược kinh doanh của họ, Prada, Richemont và LVMH, công ty mẹ của Louis Vuitton, đã tích hợp công nghệ NFT theo những cách “chưa từng thấy”.

Ba gã khổng lồ thời trang này đã hợp tác và tạo ra nhóm blockchain “Aura” để cung cấp các giải pháp theo dõi cho khách hàng.

Về mặt truy tìm lịch sử sản phẩm và tính xác thực của sản phẩm, khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc của nguyên liệu thô được sử dụng để mua hàng của họ, tìm kiếm một mặt hàng cụ thể trong một cửa hàng cụ thể và xem các hoạt động giao dịch trên thị trường đã qua sử dụng.

Các thương hiệu thời trang cao cấp như Bulgari, Cartier, Hublot, Louis Vuitton và Prada đều đã tham gia vào nền tảng này. NFT cung cấp một cửa hàng cho các thương hiệu thời trang, biểu tượng và nghệ sĩ để giới thiệu và bán tác phẩm.

Các thương hiệu như Burberry, Coach và Longines đang bắt đầu bán NFT trong triển lãm thời trang ảo của họ thông qua Metaverse.

Biên giới bán lẻ & Quảng cáo trò chơi mới

Các cửa hàng “song sinh” - Kỹ thuật số và trải nghiệm mua sắm tăng cường đang mở đường cho biên giới bán lẻ tiếp theo — một biên giới trực quan, nhập vai và hấp dẫn.

Trải nghiệm mua sắm kỹ thuật số đang trở thành một hệ sinh thái phong phú kết hợp với nhiều kênh trực tuyến và không gian kỹ thuật số là không biên giới, mở ra vô số cơ hội sáng tạo độc nhất trên thế giới.

Không gian ảo hiện là cách để các thương hiệu kết nối với khán giả, không gian này cũng hoạt động như không gian truyền thông để quảng cáo và hiển thị.

Đối với những người tin rằng NFT chỉ dành cho các nghệ sĩ và Picasso của thế giới, hãy nhìn lại những hãng thời trang mà bạn yêu thích. Bởi vì ngoài những tác phẩm nghệ thuật, kỹ thuật số đã trở thành tiêu điểm nhận được sự quan tâm hàng đầu hiện nay. Trên thực tế, thời trang chỉ là một lĩnh vực mà mọi người thưởng thức trong thế giới thực hoặc với tư cách là NFT.

Bạn có biết rằng cách mà những NFT triệu USD đã được tạo ra như thế nào không? Hãy theo dõi bài viết của Tuonglai2030.com để cập nhật những thông tin thú vị và mới nhất về nghệ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn