Bitcoin bình ổn ở mức trên 28 nghìn đô la, Ether tăng trong đợt tăng giá sau lãi suất

Bitcoin đã tăng lên mức hơn 28.800 đô la vào đầu ngày thứ Năm trước khi rút lui. Trong khi đó, Ether tăng trên 1.850 đô la, mức cao nhất kể từ tháng 8 đến nay. 


Bitcoin ổn định trên 28.000 đô la

Bitcoin (BTC) đã giữ mức ổn định trên 28.000 đô la vào thứ Năm khi các tài sản tiền điện tử lớn loại bỏ việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) và những lo ngại liên tục về lĩnh vực ngân hàng và các quyết định chính sách tiền tệ trong tương lai.

Bitcoin (BTC), đồng tiền mã hóa lớn nhất theo vốn hóa thị trường, đang giao dịch trên mức 28,200 đô vào chiều thứ Năm, tăng hơn 4% trong vòng 24 giờ. Chỉ vài giờ trước đó, BTC đã tăng lên mức $28,800 trong bối cảnh niềm tin vào tài sản rủi ro được phục hồi ít nhất là tạm thời. Cặp giao dịch BTC/USD trên sàn giao dịch Coinbase đã tăng lên $28,839 tại một thời điểm, theo dữ liệu từ TradingView.

Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại nhà sản xuất thị trường ngoại hối Oanda, viết vào thứ Năm: "Cuộc tăng giá gần đây của tiền mã hóa đã được kích thích bởi các cuộc chạy ngân hàng đã khiến nhiều người trở nên hoài nghi với ngân hàng truyền thống, do tất cả những điểm yếu về rút tiền gửi". Moya tin rằng BTC cần "một tác nhân mới" để vượt qua mức $30,000 và có được cuộc tăng giá kéo dài hơn. 

ETH tăng vọt kể từ tháng 8 đến nay  

Ether (ETH) cũng đã tăng hơn 5% để giao dịch trên mức $1,818 vào chiều thứ Năm. Đồng tiền mã hóa lớn thứ hai theo giá trị thị trường này đã tăng lên mức $1,858 vào sáng nay - mức cao nhất của nó kể từ tháng Tám.


Litecoin (LTC) mới đây đã tăng 12% trong ngày để đứng ở mức $93. Theo dữ liệu từ Coinglass, các nhà giao dịch đã thanh lý khoảng $3 triệu các vị thế bán ngắn LTC trong vòng 24 giờ qua, khiến giá tăng từ khoảng $83 cách đó một ngày. Token APT của Aptos, một blockchain Layer 1, đã tăng hơn 7% để đứng ở mức khoảng $13.

Chỉ số thị trường CoinDesk, đo lường hiệu suất tổng thể của thị trường tiền mã hóa, gần đây đã tăng khoảng 1%.

Eric Chen, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Injective Labs, công ty đứng sau tài chính phi tập trung (DeFi) cho biết: “Sự phục hồi của thị trường vào ngày thứ Năm diễn ra sau khi các nhà đầu tư đã 'định giá' khả năng Fed sẽ không tăng lãi suất nữa trong năm nay. ) giao thức Injective.

Mặc dù Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Jerome Powell không đưa ra bất kỳ đảm bảo nào vào ngày thứ Tư, Công cụ CME FedWatch cho thấy hiện tại có 66% các nhà giao dịch không mong đợi có tăng lãi suất tại cuộc họp FOMC tiếp theo, sẽ diễn ra vào tháng 5.

Nguồn Coindesk

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn