Sự trỗi dậy của mạng xã hội lo-fi cho các startup

Khi bạn bắt đầu chiến dịch marketing cho dự án khởi nghiệp, có một lời khuyên chung là hãy chân thật. Vậy, điều gì chân thật hơn là nội dung lo-fi được quay trên điện thoại và tải lên kênh ngay lập tức mà không cần thiết bị hiện đại hoặc ngân sách cao? Chắc chắn đối với phần lớn người xem, không có gì chân thật hơn một video không có quá nhiều kỹ xảo hay sự chỉnh sửa.

Nội dung lo-fi (viết tắt của low-fidelity) có nghĩa là chất lượng thấp hơn bình thường. Nó yêu cầu ít kỹ thuật sản xuất, có thể quay bằng điện thoại, có thể là những cảnh hậu trường hoặc được quay khi đang thực hiện. Nội dung lo-fi làm nên phong cách DIY và dễ dàng phát hành thường xuyên hơn so với một chiến dịch lớn mất nhiều tháng để thực hiện và tốn kém.

Khách hàng ngày càng cân nhắc hơn với kiểu marketing chi phí cao, tác động lớn, và bắt đầu dịch chuyển sang kiểu nội dung lo-fi hơn. Sản xuất nội dung hi-fi, như đã đề cập, mất rất nhiều thời gian, trong khi nội dung lo-fi có thể được tải lên ngay sau khi hoàn thành - giữ cho khách hàng trung thành nhất của bạn hài lòng. Hơn nữa, nội dung lo-fi có thể tăng tính chân thật của startup, giảm chi phí và tăng mối quan hệ với khách hàng.

Vậy làm thế nào để bạn có được nội dung lo-fi tốt, hiệu quả?

Hãy biến điện thoại của bạn thành máy quay

Thật là đáng kinh ngạc những gì một chiếc điện thoại thông minh có thể làm được ngày nay. Không còn những bức ảnh và video của bạn trông giống như được chụp bằng điện thoại "cục gạch" nữa, dù không có chất lượng cao như một người sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp...

Nhưng giới hạn đó mới là điều mà người tiêu dùng muốn thấy hiện nay. Khách hàng muốn biết rằng họ đang mua và hỗ trợ một người thực sự, không phải một nhân vật quảng cáo, được chỉnh sửa và mắc lỗi một vài lần. Vì vậy hãy tận dụng và sử dụng điện thoại của bạn như là máy quay, công cụ sáng tạo.

Hãy là ngôi sao

Dù cho chúng ta đều thích thú và tin tưởng khi thấy ngôi sao nào đó trên các poster, video, chiến dịch chiến dịch quảng cáo của một thương hiệu, thực tế là người tiêu dùng muốn thấy một người giống như họ.

Điều đó xây dựng niềm tin giữa thương hiệu và khách hàng, làm cho công ty của bạn trở nên đáng tin cậy và chân thật hơn. Khi trở thành ngôi sao của chiến dịch, điều đó sẽ có tác động lớn đến khách hàng mục tiêu.

Giữ nó đơn giản

Sản xuất một video có ngân sách cao với một đội ngũ diễn viên và ekip đầy đủ, sẽ khiến bạn phải đau đầu sắp xếp mọi thứ.  Nhưng với nội dung lo-fi bạn cần giữ nội dung thật đơn giản.

Ví dụ như là một ngày trong đời sống, hướng dẫn, câu hỏi và trả lời, và thậm chí là chia sẻ lại nội dung ngắn được tạo bởi khách hàng hoặc những câu chuyện ngắn được kể bằng 1 nhân vật duy nhất cho các vai.
Tận dụng khách hàng, khán giả sẵn có

Có khả năng, rất nhiều nội dung từ chính khách hàng được khách hàng chờ đợi và thích thú. Với sự phổ biến của các nền tảng như TikTok và Instagram Reels, việc tạo ra video ngắn từ điện thoại sẽ cực kỳ nhanh chóng và thương hiệu của bạn xuất hiện là dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hơn nữa, người tiêu dùng tin tưởng người tiêu dùng khác hơn là bất kỳ ai khác, vì vậy hãy tận dụng khách hàng có sẵn, khán giả có sẵn để biến họ thành ngôi sao, nhân vật chính của video.

Đừng sợ sự không hoàn hảo

Công chúng đã quá chán với sự hoàn hảo. Họ muốn xem sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp như thế nào trong một tình huống hàng ngày để biết nó có phù hợp không.

Họ muốn xem sản phẩm trong điều kiện bình thường hay ánh sáng tệ, nhìn sẽ như thế nào qua màn hình điện thoại và được sử dụng bởi một người giống như họ.

Nếu video bạn quay bằng chính điện thoại của bạn và bị nghiêng một chút, âm thanh hơi tệ hoặc ánh sáng không đạt chuẩn phòng thu, điều đó không có nghĩa là nó bị loại bỏ ngay lập tức. Trên thực tế, video được quay bằng điện thoại có tỷ lệ hiệu quả là 164,5%.

Vì vậy, nếu bạn là một startup có ngân sách hạn chế hoặc nếu bạn muốn làm điều gì đó mới mẻ với chiến dịch và nội dung của mình, cách sáng tạo với nội dung lo-fi có thể là giải pháp bạn nên thử.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn