TikTok Shop LIVE làm thay đổi "cuộc chơi" cho các thương hiệu

TikTok Shop LIVE đã làm thay đổi cuộc chơi cho các thương hiệu. Nhiều doanh nghiệp chứng kiến doanh số bán hàng bùng nổ trong thời gian ngắn từ khi áp dụng tính năng mua sắm trực tiếp với TikTok Shop LIVE. Ở bài viết này hãy cùng khám phá những tiềm năng của TikTok Shop LIVE. 

Các nhà bán buôn trên toàn thế giới đang nhận ra cơ hội sinh lợi nhuận từ TikTok và đã bắt đầu quá trình tạo ra các nội dung để tối ưu hóa cho TikTok Shop LIVE. 

Không chỉ như một kênh giải trí, bạn có thể tận dụng nhiều tính năng khác nhau của Tiktok, bao gồm livestream và video trong bộ sưu tập, để đưa sản phẩm đến khán giả. 

Càng ngày càng có nhiều nhà bán hàng tham gia vào TikTok Shop LIVE, không chỉ các tên tuổi hàng đầu quốc tế, mà còn cả những doanh nghiệp nhỏ nội địa.

Khả năng khám phá cấp độ tiếp theo

Với mong muốn quảng cáo sự kiện bán hàng thu hút đông đảo người bán, năm ngoái TikTok đã ra mắt một loạt sự kiện trực tiếp cho TikTok Shop. Những sự kiện này đã rất thành công, với sự kiện Summer Sale thu được tới 276 triệu lượt xem trực tiếp và 135 triệu lượt xem thông qua các hashtag liên quan. 

Tính năng tương tác của việc bán hàng trực tuyến trên TikTok hoàn hảo cho hầu hết mọi loại sản phẩm. Sau khi tích hợp TikTok Shop LIVE vào hoạt động trên nền tảng của mình, nhiều người dùng đã không chỉ tăng lượng người follow kênh TikTok hoàn toàn tự nhiên mà còn "bùng nổ" về mặt doanh số. 

Các sự kiện livestream của TikTok Shop đã trở thành một nền tảng cho các sự kiện bán hàng đa nhà bán hàng, được thúc đẩy nhiệt tình bởi các nhà buôn trên khắp thế giới. Và các nhà bán hàng đã bắt đầu tối ưu hóa các nội dung để phù hợp với TikTok Shop LIVE. 

Sự thành công của những sự kiện này là rất đáng kinh ngạc, với sự kiện Giảm giá Mùa hè của TikTok thu hút được 276 triệu lượt xem trực tiếp và 135 triệu lượt xem thông qua các hashtag liên quan. 

Dù có nhiều lựa chọn mua sắm trực tuyến hơn bao giờ hết, nhưng người ta thích sự tương tác của bán hàng trực tiếp. Đó cảm giác như có một người bạn đáng tin cậy giúp mình cắt giảm số lượng lựa chọn vô tận và nói rằng: "Bạn phải thử cái này." Điều quan trọng nhất là xây dựng niềm tin và trở nên chân thực. 

Sức hấp dẫn của TikTok là sự dễ dàng trong việc khám phá tự nhiên. Trải nghiệm nội dung của người dùng được tùy chỉnh chính xác theo sở thích của họ, cùng thiết kế có tính mới lạ và kích thích khám phá.

Bất kỳ ai và bất kỳ thương hiệu nào đều có thể được phát hiện nếu các thuật toán đề xuất tìm kiếm xác định khả năng thu hút sự quan tâm của người dùng - và điều đó không phụ thuộc vào số lượng người theo dõi của người sáng lập hoặc thương hiệu đó vào thời điểm đó.

Điều gì tiếp theo cho TikTok Shop LIVE?

Khán giả ngày càng thoải mái với việc mua sắm trên các nền tảng mạng xã hội và TikTok cũng đang thu hút những người sẵn sàng và muốn mua hàng từ các thương hiệu và nhà sáng lập mình yêu thích. 

TikTok Shop LIVE sẽ là trung tâm cho sự đẩy mạnh mẽ nền tảng video ngắn này trong lĩnh vực bán hàng. Để làm được điều đó, TikTok sẽ liên tục tung ra các tính năng mới để cải thiện trải nghiệm mua sắm và làm hài lòng người dùng. Những công cụ và tính năng mới sẽ tối ưu hóa việc tổ chức các sự kiện bán hàng trực tiếp, giúp các thương hiệu và nhà sáng lập bán sản phẩm tốt hơn và cung cấp trải nghiệm mua sắm tốt hơn. 


Cuối cùng, tầm nhìn của TikTok là trở thành một "điểm dừng chân" mua sắm duy nhất, nơi người dùng có thể mua các sản phẩm đang hot mà không cần rời khỏi nền tảng để chuyển qua các kênh khác, dù là về giá cả hay mặt trải nghiệm mua sắm.

Để tồn tại trên TikTok, hãy nhớ rằng nền tảng là "nền tảng giải trí trước tiên". Bạn có thể bán hàng nhưng nội dung của bạn không được đặt nặng vào bán hàng, phải đảm bảo tính sáng tạo. Nếu không, người dùng sẽ nhanh chóng tắt và tìm đến những thương hiệu khác mà đang tìm thấy sự cân bằng hiệu quả hơn.

Bạn nên liên tục đổi mới để có thể thích nghi với tính chất thay đổi liên tục của nền tảng, thay đổi kế hoạch nội dung mỗi vài tuần và thử các phương pháp khác nhau để xem điều gì phù hợp nhất với khán giả. Đối với một số người, việc xây dựng thương hiệu trên một nền tảng mới có thể là điều đáng sợ, nhưng những "phần thưởng" dành những người tiên phong vượt qua nỗi sợ là vô cùng xứng đáng. 


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn